วิเคราะห์บอล ฟุตบอล ยูโรป้า ลีก : เซลติก -vs- RB ไลป์ซิก ( 8 พ.ย. 61 )

ราคาต่อรอง : RB ไลป์ซิก ต่อ 0/0.5

สถิติการพบกันล่าสุดของ : เซลติก -vs- RB ไลป์ซิก

 

สถิติ 5 นัดล่าสุดของ เซลติก : ชนะ 4 เสมอ 0 แพ้ 1

 

สถิติ 5 นัดล่าสุดของ RB ไลป์ซิก : ชนะ 3 เสมอ 2 แพ้ 0

 

สนามที่ลงแข่ง : Celtic Park (Glasgow)

 

 

 

วิเคราะห์เจ้าบ้าน : เซลติก ตอนนี้เริมได้หลายคนหายเจ็บกลับมาช่วยทีม โดยเฉพาะ เจมสื ฟอร์เรสต์ ทำให้ผลงานดีขึ้นแต่ก็ยังขาดอีก 2-3 ราย ก็ถือว่าไม่ส่งผลอะไรมาก ตอนนี้กำลังเข้าฟอร์มเก่ง ชนะถล่มคู่แข่งมา 3 เกมติดต่อกันแล้วและชนะแบบไม่เสียประตูเลย บรรดาแข้งกำลังมั่นใจ ได้เล่นในบ้านก็น่าจะมีดี และตั้งแต่เดือนสิงหาคมมา เซลติก ชนะทุกนัดที่เล่นในบ้าน

 

วิเคราะห์ทีมเยือน : ติโมร์ เวอร์เนอร์ กับ ยูซุฟ โพลเซ่น 2 แนวรุกไม่ได้ร่วมเดินทางไป สกอตเเลนด์ เพราะได้รับบาดเจ็บ ทำให้เกมนี้ โอกาสจะเป็นของ ออร์กุสติน และ บรูม่า จะได้โชว์ฝีเท้า การขาดสองคนนี้ไปถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ เพราะทั้งสองคนนั้นถือว่าโชว์ฟอร์มได้โดดเด่นและเป็นแกนหลักของทีมที่ขาดซะไม่ได้ วันนี้ด้วยสภาพทีมยังเหนือกว่า เซลติก ทั้งโอกาสเข้ารอบก็มีมากกว่า ผลเสมอดีต่อ RB ไลป์ซิก ดังนั้นโอกาสที่พลาดแพ้วันนี้ยาก เพราะจะมาเล่นแบบรัดกุมและค่อยเป็นค่อยไป

 

วิเคราะห์เกม : เซลติก ในบ้านดีมากก็จริง แต่จะกด RB ไลป์ซิก ซึ่งเป็นทีมขนาดใหญ่ที่ทรงพลังให้ดูหมัดดูแล้วยากมาก ตอนนี้อาจจะยิงกระจาย แต่แนวหลังหากเจอของจริงช่วงนี้เอาไม่อยู่เหมือนกัน แต่รูปทรงบอลของ เซลติก น่าจะดีเหมือนกับที่เป็นอยู่ในระยะนี้ ทำให้จะได้เห็นเกมที่แลกกันทำสนุก แจ่ทีมเยือนจาก เยอรมัน ก็แข็งแกร่งมาก และไร้พ่ายมา 10 นัดแล้ว กองหน้าสำรองก็ยังภาษีดีกว่าเจ้าถิ่น วันนี้มาเยือนยังมองว่าเอาชนะได้

 

ฟันธง : RB ไลป์ซิก ชนะ 3-1